Leit

New snacks on sale now for a limited time! Use code NEW for 15% off.

Kjúklingasalat með sætum kartöflum og hindberjum

Kjúklingasalat með sætum kartöflum og hindberjum

Kjúklingasalat með sætum kartöflum og hindberjum

VAXA salat
VAXA salvía sprettur, 1 msk smátt saxað
VAXA hvítlauks graslauks sprettur, 1 msk smátt saxað
4 Kjúklingalæri, úrbeinuð
1 msk rósmarín
2 msk ólífu olía
1 stór sæt kartafla, skorin í teninga
1 msk hveiti
1 msk rósmarín
1 tsk gróft salt
½ tsk chilli flögur
2 msk ólífu olía
1 avokadó, skorið í sneiðar
1 granatepli
25 gr graskersfræ, ristuð
25 gr valhnetur, ristaðar
125 gr hindber

Dressing:

60 ml balsmik edik
40 ml ólífu olía
2 tsk hunang
1 tsk sinnep
¼ tsk chilli flögur
Salt og pipar

Aðferð:

Skerið sætu kartöfluna í teninga og blandið saman við ólífu olíu, hveiti, rósmarín, salt, pipar og chilli flögur. Dreifið á bökunarplötu og hitið við 200 gráður í 30 mínútur.

Skerið kjúkling í bita og blandið saman við ólífu olíu, rósmarín og smátt hakkaðar hvítlauks og salvíu sprettur. Steikið á pönnu þar til steikt í gegn.

Blandið saman salati, avokadó, berjum, ristuðum valhnetum og graskersfræjum, granatepli, kjúkling og sætum kartöflum og berið fram með dressingu og góðu brauði.