Butternut squash súpa
1 butternut squash, flysjað og skorið í bita
4 gulrætur, skornar smátt
1 msk smátt skornar VAXA sinnep grænsprettur
1 msk smátt skornar VAXA green radish
1 tsk kummin
2 geirar hvítlaukur, skorið smátt
2 cm biti engifer, skorið smátt
300 ml kókoksmjólk
750 ml vatn
2 grænmetisteningar
Salt og pipar
Aðferð:
Sjóðið gulrætur og squash þar til mjúkt ( líka hægt að hita á ofnplötu á 180 gráðum í 30 mínútur ). Steikið hvítlaukinn og engiferið þar til gullinbrúnt. Sjóðið vatnið og grænmetiskraftinn ásamt öðru kryddi í nokkrar mínútur og bætið svo öllum öðrum hráefnum út í. Sjóðið í 10-15 mínútur. Blandið að lokum saman með töfrasprota svo súpan fái silki mjúka áferð. Kasjúhnetum og grænsprettum stráð yfir þegar súpan er komin í skálar.