Kjúklingasalat með burrata, sprettum og peru
600 g kjúklingalæri
Kjúklingakryddblanda
4 perur
1 msk ólífu olía
Salt
50 g Babyleaf salat frá Vaxa
30 g Klettasalat frá Vaxa
180 g litlir tómatar
2 stk burrrata
30 g sprettur – sólblóma og radísusprettur frá Vaxa
30 g furuhnetur
Sítrónu salatdressing (uppskrift hér fyrir neðan)
Balsamik edik
Sítrónu salatdressing
50 ml ólífu olía
1 msk hvítvínsedik
Sítrónusafi úr 1/2 sítrónu
Salt og pipar
- Kryddið kjúklinginn vel og grillið hann á meðal hita þar til hann er eldaður í gegn. Ef þið viljið þá er líka hægt að steikja hann á pönnu.
- Á meðan kjúklingurinn grillast, flysjið perurnar, skerið perurnar og kjarnhreinsið. Penslið þær með ólífu olíu og saltið. Grillið á vægum hita í u.þ.b. 5-7 mín eða þar til falleg grillrönd hefur myndast á þeim (hreyfið þær sem allra minnst á grillinu á meðan röndin er að myndast). Ef þið viljið þá er líka hægt að steikja þær á grillpönnu.
- Raðið babyleaf og klettasalatinu á disk. Skerið tómatana í helminga og raðið á diskinn.
- Útbúið dressinguna með því að setja öll innihaldsefnin í dressinguna saman í krukku og hrissta saman. Dreifið yfir salatið.
- Skerið kjúklinginn niður í bita og dreifið yfir salatið ásamt grilluðu perunum.
- Opnið burrata ostana og setjið á salatið.
- Sprautið balsamik ediki yfir og dreifið sprettum og furuhnetum yfir salatið.