Blinis með reyktum laxi, dilli og piparrót

15 Ágúst 2024

10-15 snittur

200 gr. Reyktur landeldislax

15 stk blinis pönnukökur

Einnig er hægt að nota snittubrauð, skera það í sneiðar og baka með ólífuolíu í stað blinis.

1 krukka Piparrótarmæjónes frá Stonewall

1 stk. Piparrót

1 pakki VAXA dill

  1. Skerðu laxinn í eins þunnar sneiðar og mögulegt er.
  2. Saxaðu dilið smátt og hrærðu út í piparrótarmæjónesið. Geymdu nokkra fallega dillstilka til skreytingar.
  3. Setta uþb. 1 teskeið af mæjónesinu á pönnukökurnar eða snittubrauðið.
  4. Leggðu laxasneiðarnar ofan á. Gaman er að leika sér smá með framsetningu og prófa sig áfram með að fá form og hæð í sneiðarnar.
  5. Skrældu piparrótina og notaðu fínt rifjárn til að rífa vænan skammt yfir snitturnar.
  6. Skreyttu með dilli.