Burrata með grænkáli og tómötum

24 Janúar 2025

Fyrir 2 eða sem smáréttur

1 stk. burrataostur

1 box íslenskir smátómatar

1 pakki VAXA grænkál

1 pakki VAXA basilíka – gróflega söxuð

1 stk. skalottulaukur – fínt saxaður

1 til 2 msk. Balsamic gljái

Börkur af hálfri sítrónu

Hágæða ólífuolía

Salt

Svartur pipar

 

  1. Skerðu tómatana í tvennt, settu þá í skál og blandaðu þeim saman með skalottulauknum, basilíkunni, balsamic gljáanum, sítrónuberkinum, vænum skammti af ólífuolíunni og bragðaðu til með salti og pipar eftir smekk.
  2. Taktu burrataostinn varlega úr vökvanum og settu í miðjuna á fallegum disk, raðaðu tómötunum í kringum ostinn og að lokum raðaru grænkálinu yfir tómatana allan hringinn.
  3. Toppaðu svo ostinn með smá salt og ólífuolíu og berðu fram.